Chào mừng bạn!

Italia

Nơi cực tây của đảo, trên những sườn đồi thoai thoải trải dài giữa vùng Marsala, Mazara del Vallo và Salemi, có một Assuli được hình thành: 120 hecta giữa vùng đất Sicilia được dùng để trồng những thửa nho làm rượu. Gia tộc Caruso đã lựa chọn một vị trí hoàn hảo: giữa biển và đồi, vô cùng thoáng đãng, vùng đất đã từng là lòng một con sông, là điểm nhấn cho tính đa dạng và đậm đà trong từng dòng rượu vang sinh ra tại đây.


Triết lý của chúng tôi là luôn tôn trọng và trân quý mảnh đất từ hàng bao thế kỷ qua đã mang lại cho con người một môi trường lý tưởng để trồng những giống nho làm rượu. Sự thấu hiểu sâu sắc về từng đặc điểm khí hậu thổ nhưỡng đã góp phần tạo nên một sản phẩm độc đáo, phản ánh niềm đam mê của chính người đã tạo nên sản phẩm.

Sicilia

Thổ nhưỡng

Thiên nhiên với những nhịp điệu riêng của mình, là điểm mấu chốt của Assuli. Khôi phục lại các thanh dầm cổ xưa bằng toàn bộ sự tỉ mỉ và cẩn trọng, chỉ dùng những vật liệu sẵn có tại địa phương, tự nhiên và lành mạnh là bước đầu tiên hướng đến tính bền vững luôn được đề cao đối với những vườn nho cũng như trong các hầm rượu. Mỗi thế hệ, mỗi khoảnh đất đều luôn không ngừng kiếm tìm và hướng đến một hệ sinh thái dành cho những ruộng nho, cân bằng nhất có thể để có thể làm nên những dòng rượu vang tốt nhất. Bên cạnh đó là việc không ngừng kiểm tra chất lượng của rượu, dựa trên những nguyên tắc canh tác hữu cơ vô cùng khắt khe từ cây nho cho đến chai đựng rượu.

Cánh đồng nho

Với lịch sử trải qua 3 thế hệ, gia tộc Carusso đã điều hành trực tiếp mọi hoạt động bằng tinh thần đổi mới và đôi khi cả sự can đảm, nhưng luôn giữ gìn sự tôn trọng đối với truyền thống và đối với miền đất quê hương. Và giờ đây Assuli ghi nhận giá trị đích thực của vùng đất Sicilia với các dòng rượu vang bản địa (Nero d’Avola, Perricone, Syrah, Grillo, Inzolia, Lucido) tự hào gắn lên mình Chỉ dẫn xuất xứ được kiểm định “Sicilia”, dành riêng cho các dòng rượu vang có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu được quy định cho hoạt động sản xuất rượu.

Khí hậu

Nhiều năm thử nghiệm kỹ thuật làm rượu và nghiên cứu vô cùng tỉ mỉ về các đặc điểm thổ nhưỡng: niềm đam mê dành cho nghề trồng nho và vùng đất dành riêng cho những giống nho làm rượu (terroir) cũng được phản chiếu qua dự án “trồng nho thử nghiệm” được thực hiện với mục đích tái khám phá về các giống nho cổ đại, sắp tới đây chúng ta sẽ được cùng nhau thưởng thức. 14 giống di vật, khoảng 600 mảnh ghép được ghép trong các mô cấy: khao khát kiếm tìm trong dĩ vãng đang làm sống lại những giống nho đã bị quên lãng để mang lại bản sắc có một không hai cho miền đất này.

Giống nho cổ đại

Ánh mặt trời, khoáng chất ẩn sâu trong từng thớ đất, mùi hương của vùng Địa Trung Hải được mang đến từ những làn gió đã khiến những chai vang có nét độc đáo riêng biệt, nhưng vẫn giữ nguyên những đặc tính của kỹ thuật làm rượu tuyệt hảo. Hãy khám phá chi tiết tại.

Bộ sưu tập nhãn rượu

Các nhãn mác cũng được cải tiến, gói trọn sự phong phú của hình ảnh vùng Sicilia: hình ảnh trực quan có nguồn cội từ quá khứ vượt ra khỏi những ranh giới của hòn đảo và tạo nên những ảnh hưởng mạnh mẽ mang tầm quốc tế. Các nhân vật trong một bài thơ kinh điển của nhà quý tộc Orlando Furioso đã truyền cảm hứng cho một quan điểm mới về rượu vang Sicilia, đương đại và chưa từng xuất hiện trước đây.

Mới lạ

Mới lạ: Fiordispina ‘21, Rosato 100% Perricone được sản xuất từ nông nghiệp hữu cơ do Assuli giới thiệu trong hạng mục rượu vang hồng ‘rosè’. Vừa ra mắt, dòng rượu này đã thu hút sự chú ý, sau huy chương bạc tại Concours Mondial de Bruxelles và huy chương đồng dành cho thiết kế tại Vinitaly Design International Packaging Competition, sản phẩm đã đạt 90 điểm với chứng chỉ Falstaff.


Perricone là viên ngọc nổi bật trong số những giống nho đa dạng của vùng Sicilia, Assuli, vì thế, muốn mang đến một diện mạo khác biệt cho giống nho này với sự biểu đạt của Furioso, giống nho Perricone đầu tiên có độ tinh khiết 12 tháng tuổi được ủ trong những thùng gỗ sồi lớn, và dòng vang được cho ra đời gần đây nhất là Fiordispina, với phiên bản màu hồng. Arcodace cũng đã được tạo ra với giống nho Perricone tinh khiết khác được ủ hoàn toàn trong các thùng thép không rỉ trong 4-5 tháng.

Liên hệ

Nhà máy sản xuất rượu

Contrada Carcitella

91026 Mazara del Vallo (TP) Italy

Ph. +39 0923 1987742

Coordinates GPS 37.786833, 12.636655

Open in Google Maps

Văn phòng giao dịch

Via Archi, 9

91100 Trapani (TP) Italy

Ph. +39 0923 547267

Địa chỉ email

Copyright © 2022 Soc. Agricola Assuli Winery Srl - P.IVA 02431690813